Top 10 thương hiệu tấm pin mặt trời

Top 1: Pin mặt trời LG ENERGY giá 16.800 đ/Wp (ví dụ tấm Pin 330Wp có giá 5.544.000đ) 

LG Energy là một tấm Pin năng lượng mặt trời hàng đầu và bán chạy nhất trên thế giới. Các tấm Pin của LG có chất lượng cao cấp, hiệu suất rất cao và đáng tin cậy vô cùng. Tấm pin mặt trời của LG Energy cung cấp bảo hành vật lý và hiệu suất sản phẩm trong 25 năm và được sử dụng rất phổ biến ở Châu Âu, Mỹ và Úc. Các module Neon 2 và Neon R sử dụng các cell Pib loại N cao cấp, là một trong những tấm pin mặt trời phổ biến nhất ở Úc. Nhìn chung, tấm Pin mặt trời LG được đánh giá cao không chỉ bởi vẻ ngoài ấn tượng (Pin LG có khung nhôm anot hóa màu đen) mà còn bởi vì chất lượng cấu thành sản phẩm của họ là tiêu chuẩn cao nhất.

Không giống như các nhà sản xuất khác sản xuất một loạt các tấm pin đơn và đa tinh thể, LG chỉ sản xuất các tế bào đơn tinh thể độc quyền có hiệu suất cao và có mức độ suy giảm thấp hơn. Trên hết, LG cũng sử dụng công nghệ Lily để giảm sự xuống cấp do ánh sáng.

LG cung cấp các mẫu Tấm Pin như:

Tấm Pin Mono X Plus – 300Wp

Tấm Pin Neon 2 – 330-335Wp

Tấm Pin Neon R – 360-370Wp

Độ cứng cáp và Độ bền

Điều khác biệt giữa sản phẩm của LG với các nhà sản xuất còn lại là các tấm pin mặt trời của LG có khung nhôm kép cực kỳ chắc chắn trên tất cả các Tấm Pin. Chúng có khả năng chịu tải gió rất ấn tượng 6000 Pa ở phía trước và 5400 Pa ở bề mặt phía sau.

Chất lượng và Hiệu suất

LG sử dụng hai công đoạn kiểm tra flash EL để đảm bảo không có cell nào bị lỗi trong quá trình sản xuất. Những cell pin này có hiệu suất cực kỳ cao, độ suy giảm do ánh sáng yếu là rất thấp. Nó cũng tăng khả năng tạo năng lượng với 86-88% công suất còn lại sau 25 năm hoạt động.

Theo nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi DNV LG, một tổ chức thử nghiệm độc lập, LG Mono X được đánh giá là một “Sản phẩm có hiệu suất đỉnh cao”.

Bảo hành và Dịch vụ

LG cung cấp cả bảo hành sản phẩm và hiệu suất 25 năm trong khi hầu hết các nhà sản xuất khác chỉ cung cấp thời hạn bảo hành sản phẩm 10 đến 12 năm. Loại bảo hành này đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn tấm Pin năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn và cho thấy LG có mức độ tin cậy cao đối với các sản phẩm của họ.

Top 2: Pin Mặt Trời PANASONIC HIT giá 15.200 đ/Wp (ví dụ tấm Pin 330Wp có giá 5.016.000đ)

Panasonic là một tên tuổi lớn trong ngành công nghệ và đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây vì là một trong những nhà sản xuất tấm pin mặt trời hàng đầu. Điều làm cho thương hiệu này nổi bật so với phần còn lại trên thị trường là việc Panasonic đã đầu tư gần 40 năm vào nghiên cứu và đổi mới, điều này phản ánh chính nó trong chất lượng và hiệu suất của tấm pin mặt trời.

Panasonic cung cấp bốn loại tấm pin mặt trời trong phạm vi HIT của mình. Tất cả các tấm pin mặt trời này đều được làm bằng silicon đơn tinh thể giúp tối đa hóa hiệu suất cũng như chất lượng.

Các tấm pin mặt trời mà Panasonic cung cấp có màu đen có kiểu dáng truyền thống. Giống như LG, Panasonic cung cấp bảo hành sản phẩm 25 năm.

Hiệu suất

Hiệu suất của Panasonic HIT vượt trội so với các Top thương hiệu Pin năng lượng mặt trời khác trên thị trường với hệ số suy giảm hiệu suất do nhiệt độ là -0,258% / ° C, điều đó có thể làm cho tấm Pin Panasonic cung cấp nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày.

Cấu trúc kim tự tháp

Tấm pin mặt trời của Panasonic có cấu trúc kim tự tháp độc đáo, tích lũy năng lượng mặt trời hiệu quả hơn bằng cách giảm sự phản xạ và hướng ánh sáng vào bên trong các tế bào (cell Pin). Điều này tạo ra nhiều sản lượng điện hơn cho ngôi nhà của bạn.

Công nghệ dị thể

Bên cạnh cấu trúc tốt, Panasonic sử dụng công nghệ dị thể bao gồm các lớp silicon vô định hình siêu mỏng giúp giảm tổn thất và mang lại năng lượng cao hơn so với các tấm Pin mặt trời thông thường.

Tiêu chuẩn kiểm tra cao nhất

Panasonic có 20 năm kinh nghiệm sản xuất HIT® cũng như 20 thử nghiệm nội bộ được thực hiện nhằm chứng minh chất lượng cực kỳ đảm bảo.

Các mẫu Tấm Pin của Panasonic bao gồm:

  1. HIT Powerful 330 W

Tấm Pin này là mô-đun mạnh nhất của Panasonic, trong phạm vi 330W và cũng là mô-đun tiết kiệm năng lượng nhất với hiệu suất 19,7%. Nó đạt đến mức năng lượng này chỉ với 1,67m² bề mặt (tức là tấm Pin mặt trời 60 cell), có công suất lớn hơn khoảng 25% so với các tấm Pin tương đương khác. Nó có một khung màu đen được anot hóa tạo ra ngoại hình đơn sắc và làm cho các tấm sạch hơn trong suốt cả năm.

  1. HIT Slim 245 W

Tấm Pin năng lượng mặt trời này của Panasonic được thiết kế đặc biệt cho các mái nhà nhỏ hơn nhằm tối đa hóa việc tạo ra năng lượng cho các công trình có diện tích nhỏ hơn và ít không gian hơn. Nó dài 160cm và rộng dưới 80 cm giúp cho việc lắp đặt trở nên rất dể dàng. Trên hết, thiết kế của nó cho phép lắp đặt hỗn hợp dọc và ngang. Ngoài ra, khung màu đen anot hóa của nó đi kèm với thoát nước ở góc.

  1. HIT Kuro Black 325 W

Tấm Pin tuyệt vời này phân biệt chính nó trên thị trường vì vừa hấp dẫn về mặt thẩm mỹ và độ bền cao. Nó có thể chịu được gió và tải trọng tuyết 5400 Pa và có các góc thoát nước độc đáo, cho phép nó tự làm sạch và giảm thiểu bụi bẩn tích tụ. Tất cả các tính năng này cho phép bảo trì dễ dàng hơn và hiệu suất dài hạn tốt hơn. Nó hoàn toàn màu đen và có kính chống phản xạ giúp giảm thiểu tổn thất hiệu quả và tăng khả năng hấp thụ năng lượng.

  1. HIT Compact 295 W

Mặc dù tấm Pin này dài chưa đến 150cm, nhưng nó cung cấp công suất tương đối cao là 295W. Ngoài ra, kích thước nhỏ của nó cho phép lắp đặt được nhiều hàng Pin trên mái nhà tăng sản lượng. Giống như các mô-đun HIT khác, Nó được hoàn thiện với khung màu đen được anốt hóa với hệ thống thoát nước góc.

Top 3: Pin Mặt Trời HUYNDAI giá 13.600 đ/Wp

Hyundai Green Energy là đơn vị chuyên về mảng năng lượng mặt trời của Công ty Công nghiệp nặng Hyundai và đã kinh doanh năng lượng mặt trời từ năm 2004. Công ty sản xuất các tấm pin mặt trời tại Hàn Quốc và cung cấp ba dòng sản phẩm tấm pin mặt trời dân dụng:

– RF Series

– RG Series

– RG Black Series

Hyundai Solar là một trong những nhà sản xuất tấm Pin mặt trời và cell PV lớn nhất và dài nhất tại Hàn Quốc cung cấp các sản phẩm tấm Pin năng lượng mặt trời chất lượng cao cho hơn 3000 khách hàng trên toàn thế giới. Huyndai Solar đảm bảo các tấm Pin mặt trời chất lượng tốt nhất cho khách hàng trên toàn thế giới bằng cách sản xuất các cell pin và các tấm Pin theo công nghệ tiên tiến nhất.

Top 4: Pin Mặt Trời SHARP giá 12.900 đ/Wp

Tập đoàn điện tử Nhật Bản Sharp, đã tồn tại hơn 100 năm. Họ bắt đầu đầu tư vào nghiên cứu và phát triển các tấm pin mặt trời vào năm 1959 và đã có được những thành công kể từ đó. Các tấm Pin mặt trời được sản xuất ở cả Hoa Kỳ và Nhật Bản, đó là lý do tại sao chúng đủ điều kiện là hàng hóa do American Made sản xuất.

Sharp cung cấp một loạt các tấm Pin đa tinh thể và đơn tinh thể có hiệu suất cao hơn 20%. Dưới đây là một số chi tiết về ba tấm pin mặt trời hiệu quả và phổ biến nhất:

NUSC360

Tấm Pin này là mô-đun mạnh nhất với công suất 360W và 72 cell. Tuy nhiên, hiệu suất của nó thấp hơn một chút 18,5% (mặc dù, đây vẫn được coi là hiệu suất khá cao).

NQR258H và NQR256A

Cả hai tấm pin mặt trời này đều khá hiệu quả khi chúng đạt tới hiệu suất 20%. Chúng là tấm pin chỉ 48 cell với kích thước khá nhỏ gọn và chúng chỉ nặng 17 kg. Điều thú vị là bạn có thể lắp đặt chúng theo chiều dọc hoặc ngang cho phép bạn điều chỉnh nó phù hợp với môi trường của mình dễ dàng hơn mà không mất quá nhiều thời gian để lắp đặt nó.

Những đặc điểm chính

Các tấm pin mặt trời của Sharp có hiệu suất là 20,4%, rất đáng nể. Chúng được thiết kế để chứa 60 cell trên mỗi tấm Pin và chúng có thể cung cấp công suất tối đa 235 Watt, dòng điện tối đa 8,05 Ampe và điện áp ở công suất đỉnh là 29,2 volt.

Các tấm Pin mặt trời của Sharp mẫu ND-F2Q235 có thể hoạt động độc đáo ở nhiệt độ từ âm 40 độ C đến 90 độ C.

Top 5: Pin Mặt Trời REC Solar giá 12.600 đ/Wp

REC Solar Panel là một trong những thương hiệu tấm pin mặt trời phổ biến và hàng đầu châu Âu. Nó được thành lập vào năm 1996 và có trụ sở tại Na Uy, nó còn có nhà máy sản xuất các tấm pin mặt trời tại Singapore. Dòng sản phẩm của REC Solar cung cấp tới 6 loại tấm pin mặt trời cho các hệ thống dân dụng và thương mại là:

Twinpeak 2

Twinpeak 2 BLK2

Twinpeak 2 Mono

Twinpeak 2S Mono 72

Twinpeak 2S 72

N-Peak

Hiệu suất

Hiệu suất của các dòng sản phẩm của REC Solar nằm trong khoảng từ 16,5% đến 19,8%, đưa các sản phẩm này vào danh mục hiệu suất “tiêu chuẩn”

Bảo Hành

Bảo hành là một yếu tố quan trọng khác khi chọn tấm Pin năng lượng mặt trời phù hợp cho gia đình bạn. Trong khi hầu hết các nhà sản xuất tấm Pin năng lượng mặt trời cung cấp bảo hành vật lý 10 đến 12 năm, REC Solar cung cấp bảo hành các sản phẩm của họ tối đa 20 năm đối với bất kỳ lỗi nào trong các tấm pin mặt trời của họ.

Những Ưu Điểm chính của tấm pin mặt trời REC

Công suất sản xuất lên tới 315W và hiệu suất lên tới 17% cho tấm Pin mặt trời 60 cell.

Khung của tấm Pin được thiết kế để ngăn chặn thiệt hại trong môi trường có băng tuyết hoặc gió bão mạnh

Đảm bảo năng lượng tuyến tính 25 năm – Mức hiệu suất tối thiểu được đảm bảo là 80,2% vào cuối năm thứ 25

Bảo hành sản phẩm 20 năm

Cải thiện sản lượng điện trong điều kiện bức xạ mặt trời thấp và khuếch tán (ví dụ: mặt trời mọc, mặt trời lặn và thời tiết nhiều mây)

Kể từ tháng 1 năm 2019, tất cả các tấm Pin REC TwinPeak và N-Peak đều được bảo hành sản phẩm tiêu chuẩn 20 năm cũng như giảm tỷ lệ xuống cấp khiến nó trở thành một trong những bảo hành tốt nhất trên thị trường.

Top 6: Pin Mặt Trời HANWHA Qcell giá 10.600 đ/Wp

Hanwha Q Cells được ra đời vào năm 1999, là một trong những nhà sản xuất quang điện lớn nhất thế giới, có trụ sở chính đặt tại Seoul, Hàn Quốc và Thalheim, Đức. Với hệ thống cơ sở sản xuất phân bố rộng khắp ở Hàn Quốc, Malaysia và Trung Quốc, Hanwha Q Cells đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời.

Hanwha Q Cells cung cấp đầy đủ các sản phẩm và giải pháp quang điện. Họ đang không ngừng nỗ lực ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất với mục tiêu định hình một kỷ nguyên mới cho ngành năng lượng, mang lợi ích đến người tiêu dùng và cho cả trái đất.

Hanwha Q CELLS, với tư cách là chi nhánh của Tập đoàn Hanwha với tài sản hơn 150 tỷ đô la, là đối tác về năng lượng mặt trời đáng tin cậy cho khách hàng trên toàn thế giới. Nửa cuối năm 2017, Hanwhat Q Cells đã sản xuất được 8 GW module năng lượng mặt trời.

Top 7: Pin Mặt Trời AE Solar giá 9.800 đ/Wp

AE Solar GmbH được sáng lập bởi 3 anh em Alexander Maier, Waldemar Maier và Victor Maier tại Königsbrun, Đức. AE Solar là một trong những thương hiệu dẫn đầu trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời, AE cung cấp những sản phẩm và dịch vụ năng lượng mặt trời chất lượng cao kể từ năm 2003. Tính đến năm 2017, AE Solar đã cung cấp sản phẩm và phục vụ hơn 3000 dự án điện năng lượng mặt trời trên toàn thế giới.

AE Solar tập trung vào việc sản xuất những tấm pin năng lượng mặt trời và chỉ chọn lọc những nguyên vật liệu có chất lượng cao nhất. Điều này cộng với việc sở hữu dây chuyền sản xuất tự động hóa hàng đầu thế giới cho phép AE Solar tạo ra được những sản phẩm chất lượng cao với giá thành cạnh tranh. Những kỹ sư người Đức của AE Solar giám sát quá trình sản xuất, kiểm tra và đảm bảo chất lượng của từng tấm pin từ khâu hàn các Cell pin cho đến khâu đóng gói để đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cao nhất thế giới.

Top 8: Pin Mặt Trời CANADIAN giá 8.700 đ/Wp

Canadian Solar được thành lập vào năm 2001 tại Canada nó cung cấp một loạt các Tấm Pin mặt trời bao gồm sáu dòng (Ku Modules, Dymond, SuperPower, MaxPower, All-Black và Standard). Ku Module được giới thiệu vào năm 2017 và đã nổi bật vì hiệu suất tinh tế là 19,15%. Ngoài ra, tấm pin Dyhua đơn tinh thể 300 watt của Canada có hiệu suất phát điện là 18,33% khiến nó trở thành một trong những tấm pin mặt trời có hiệu suất cao nhất trên thị trường.

Lý do chính tại sao Canadian được phân loại là một trong những nhà sản xuất tấm pin mặt trời tốt nhất hiện nay trên thị trường là giá trị họ cung cấp, danh tiếng của họ về kiểm soát chất lượng sản xuất và tình hình tài chính ổn định của họ.

Bảo Hành

Tấm pin mặt trời Canada có bảo hành khá tốt. Bảo đảm hiệu suất tấm Pin của họ trên 97,5% trong năm đầu tiên và tỷ lệ xuống cấp hàng năm là dưới 0,5%. Nói cách khác, Tấm Pin mặt trời của Canadian được bảo hành khoảng 93% sản lượng sau 10 năm và hơn 83% sau 25 năm. Do đó, bảo hành của họ khá giống với bảo hành được cung cấp bởi các thương hiệu nổi tiếng như LG và Panasonic.

Hiệu suất

Các tấm pin mặt trời của Canada có hiệu suất tấm Pin trung bình tối đa là 18,33%. Tuy nhiên, hiệu suất của chúng vẫn không cao bằng như các nhà sản xuất hiệu quả nhất trên thị trường – Sunpower, Panasonic và LG.

Chúng tôi đã đề cập rằng một trong những lý do tại sao Tấm pin mặt trời Canada được phân loại là một trong những nhà sản xuất tấm pin mặt trời tốt nhất trên thị trường là do giá thành hợp lý của nó. Tấm Pin năng lượng mặt trời Canada có mức giá bán lẻ (bao gồm VAT) khá phải chăng là 8.700đ mỗi Wp, đó là một đề nghị tuyệt vời cho nhiều chủ nhà so với việc sử dụng tấm Pin mặt trời giá khá đắt đỏ như của LG và Panasonic.

Dưới đây là danh sách các tấm pin mặt trời hiệu quả nhất của Canadian:

Dyamond (những tấm này được đặc trưng bởi kính cường lực giúp chúng chịu được thời tiết và bền)

All-Black – những tấm này có màu đen và là đơn tinh thể 

HiKu – những tấm pin mặt trời này là đa tinh thể với công suất cao lên tới 405W

HiDM – những tấm pin mặt trời này là đơn tinh thể và các tế bào của chúng đạt hiệu suất cao lên tới 19,89%

MaxPower – đây là tấm Pin mặt trời 72 cell, đa tinh thể

Standard – đây là tấm Pin mặt trời 60 cell, đa tinh thể

BiKu – những tấm pin mặt trời này có các tế bào PV ở cả hai bên, giúp tăng công suất của tấm Pin.

Top 9: Pin Mặt Trời JINKO giá 8.600 đ/Wp

Jinko Solar (NYSE: JKS) là một nhà sản xuất các sản phẩm Pin năng lượng mặt trời hàng đầu trên thế giới, sản phẩm của JinKo đứng đầu thế giới về sản lượng bán ra trong nhiều năm liền. Công ty này phân phối các sản phẩm năng lượng mặt trời và cung cấp giải pháp và dịch vụ của mình tại Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức, Vương quốc Anh, Chile, Nam Phi, Ấn Độ, Mexico, Brazil, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Bỉ, Việt Nam và các quốc gia và khu vực khác. Jinko Solar được Bloomberg New Energy Finance (BNEF) đặt tên là nhà sản xuất có khả năng thanh toán cao nhất “bankable” của Ngân hàng Hoa Kỳ (BNEF).

Hiệu suất

Hiệu suất của các tấm Pin mặt trời Jinko Solar có mức hiệu suất từ 15,57% đến 18,57%, đưa các tấm Pin của JinkoSolar vào danh mục sản phẩm có hiệu suất tiêu chuẩn.

Tấm pin mặt trời Jinko có tối ưu thông minh.

Jinko sản xuất các mô-đun thông minh có tối ưu hóa DC tích hợp để tối đa hóa đầu ra của chúng bằng cách giảm tổn thất từ bóng và bảng điều khiển.

Giá Pin năng lượng mặt trời JinKo Solar cộng với những tính năng nổi bật trên là những điểm cộng rất lớn cho các sản phẩm của JinKo, vì vậy mà JinKo Solar luôn dẫn đầu thế giới về sản phẩm năng lượng mặt trời được bán ra.

Top 10: Pin Mặt Trời LONGI Solar giá 8.500 đ/Wp

LONGi Solar thành lập vào năm 2000, là nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể cao cấp hàng đầu thế giới. LONGi Solar tập trung vào MONO trong 18 năm nay và hiện là nhà cung cấp các tấm pin Mono lớn nhất trên thế giới, với tổng tài sản trên 5.23 tỷ USD (2017). LONGi Solar đang có kế hoạch đến năm 2020 sẽ đạt đến con số 45 GW sản phẩm. Được trang bị và sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại cùng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất pin năng lượng mặt trời Mono, LONGi Solar đã cho xuất xưởng khoảng 6,5 GW sản phẩm trong năm 2017, tốc độ tăng trưởng đạt hơn 100% trong 3 năm liên tiếp. LONGi Solar có trụ sở chính tại Tây An và các chi nhánh tại Nhật Bản, Châu Âu, Bắc Mỹ, Ấn Độ, Malaysia, Úc và Châu Phi.

 

Ref : https://www.cleanenergyreviews.info/